Định lượng nguyên vật liệu - WEB

1/ ĐỊNH LƯỢNG SẢN PHẨM CẦN CHẾ BIẾN

1.1/ NGUYÊN LIỆU ĐỊNH LƯỢNG CÓ SẴN

Ví dụ: Cafe được pha chế từ bột cafe, nước, sữa đặc, đường, đá,...

Khi bán 1 sp, kho sẽ trừ NVL tạo nên SP đó (Không trừ trực tiếp vào sp)

Vd: cần tạo nên 1 ly cà phê đá, cần 100g cà phê bột, 10ml nước, 10g đá, 1 bộ ly nhựa có nắp

Ta sẽ thực hiện các bước như sau:

B1: chỉnh sửa tại sản phẩm cà phê đá → tại phần Bán hàng trừ NVL

B2: thêm các nguyên liệu tùy chọn.

Chọn nút Tìm kiếm nguyên liệu → nhập tên NVL và enter → chọn sp cần chọn → hoàn thành chọn Xác nhận

B3: Chỉnh sửa định lượng theo công thức

Khi cần định lượng cho sản phẩm cùng loại, ví dụ cà phê nóng. Chọn sao chép từ đơn vị cơ bản sau đó tiến thành chỉnh sửa

Cuối cùng bấm lưu để hoàn thành định lượng. Từ đây, khi bán sp cà phê đá sẽ trừ kho trực tiếp các NVL cà phê, đá,...

1.2/ NGUYÊN LIỆU ĐỊNH LƯỢNG CẦN CHẾ BIẾN

Ví dụ: Trà sữa pudding dâu được chế biến từ Trà lá, sữa đặc, sữa tươi, đường, Pudding dâu (trong đó Pudding dâu được làm từ lá Gelatin, đường, Whipping cream, sữa tươi, dâu...)

Bước 1: Mở tính năng sản xuất bằng cách Thiết lập > Thiết lập menu

Bước 2: Tìm tới dòng Sản phẩm - Dịch vụ show ra và chọn Sản xuất > Lưu lại

Bước 3: Em sẽ ví dụ 1 sản phẩm với công thức gia truyền (truyền từ Google) Bánh Flan là sản phẩm quản lý tồn kho (số lượng tồn kho sẽ tùy thuộc vào thao tác sản xuất) NVL cấu thành nên thành phẩm 1 cái bánh Flan bao gồm

- 3 quả trứng gà - 380ml sữa tươi - 150ml whipping - 150ml sữa đặc

Bước 4: Tại đây mình sẽ phải tạo ra các nvl trước, tại mục Sản phẩm- Dịch vụ > thêm mới > sản phẩm > Tắt cho phép bán lẻ > bật quản lý kho là đã tạo thành công NVL

Bước 5: Tạo ra sản phẩm cần quản lý sản xuất

Bước 6: Khi tạo sản phẩm Bánh Flan mình cần chú ý như sau

- Tích quản lý kho: để quản lý SL tồn kho của thành phẩm - Tích Sản xuất trừ kho NVL: để bật tính năng sản xuất thành phẩm từ NVL

Bước 7: Tiếp theo mình sẽ định lượng NVL như bình thường

- Add NVL tiêu hao khi sản xuất hàng hóa (giống định lượng NVL)

Bước 8: Tiến hành nhập kho cho NVL tiêu hao

Bước 9: Ktra lượng tồn kho của NVL (lúc này chưa có tồn kho của bánh Flan bởi vì ta chưa sản xuất nó)

Bước 10: Tiến hành sản xuất để quản lý tồn kho cho sản phẩm bánh Flan

- Vào sản phẩm - dịch vụ > sản xuất > Tạo phiếu sản xuất - Chọn kho (thông thường sẽ để kho mặc định với kho NVL) - Chọn sản phẩm (những sp nào tích "Sản xuất trừ nguyên vật liệu" mới xuất hiện tại đây)

Bước 11: Điền số lượng muốn sản xuất (số lượng này sẽ xuất hiện tại quản lý kho, bán bánh Flan sẽ trừ thẳng vào số lượng tồn kho này) Bên dưới sẽ thống kê các NVL tiêu hao nếu sản xuất số lượng bánh Flan mà ta điền bên trên

Bước 12: Khi nhấn lưu sẽ báo thành công và thống kê các phiếu sản xuất bên dưới (tồn kho bánh Flan đã xuất hiện trong kho)

Bước 13: Vào quản lý kho sẽ thấy các NVL tiêu hao cho 5 cái bánh Flan đã được trừ, kho xuất hiện tồn kho Bánh Flan SL 5 mà ta mới sản xuất > bán hàng bánh Flan sẽ trừ số lượng này

Bước 14: Báo Thu ngân tại quán đồng bộ app và bán hàng, chủ cửa hàng có thể đi uống cafe hoặc đi du lịch trong khi dòng tiền vẫn đang chạy vào túi và báo cáo sẽ ngay lập tức gửi về máy chủ CH nhờ phần mềm PosApp

2/ ĐỊNH LƯỢNG SẢN PHẨM CÓ SẴN

Ví dụ: Nước suối, lon coca,,...

Bạn “định lượng” như quản lý kho, các bước thực hiện tương tự

=> CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Last updated